Connect with us

ข่าวฟุตบอล

Chelsea vs Man City: Pep Guardiola จะทำอะไรต่อไปกับ Thomas Tuchel?

Published

on

Chelsea vs Man City

เขาเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมเพียงสองคนเท่านั้นที่ทำได้ดีกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในสามนัดติดต่อกัน ดังนั้นจะเป็นการบอกได้อย่างไรว่าโธมัส ทูเคิ่ล จะสามารถคว้าชัยชนะสี่นัดติดต่อกันเมื่อเชลซีเปิดบ้านรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์นี้

กุนซือของเชลซีไม่เคยเอาชนะ Guardiola เมื่อพวกเขาทั้งคู่ทำงานในเยอรมนี แต่เดินตามรอยเท้าของ Jurgen Klopp ไม่นานหลังจากมาถึง Stamford Bridge เมื่อเขาคว้าชัยชนะสามรายการในการแข่งขันที่แตกต่างกันสามรายการในช่วงหกสัปดาห์เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว

ชัยชนะครั้งสุดท้ายของทูเคิ่ลในแชมเปียนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ ถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญที่สุด และเกิดขึ้นหลังจากสิ่งที่เรียกว่าการคิดมากจากตัวเลขที่ตรงกันข้ามของเขา ทำให้เขาเปลี่ยนกลวิธีที่เพิ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกล่าสุดของเขาไป

คราวนี้ Guardiola ทำอะไรได้บ้าง? และด้วยการเป็นจ่าฝูงของเชลซีและฟอร์มที่น่าเกรงขามอยู่แล้ว สำคัญแค่ไหนสำหรับเขาและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำให้เขาได้รับโอกาสนี้?

“ทุกคนในเมืองพูดถึงแต่สิ่งนี้”  พูดถึง Michael Brown อดีตกองกลางของพวกเขา คนที่จะที่จะอยู่ที่ Stamford Bridge สำหรับ Radio 5 live

“ผมทำงานที่คาราบาว คัพ ของพวกเขา ที่เอาชนะวีคอมบ์ที่สนามกีฬาเอทิฮัดเมื่อวันพุธ  ไม่ว่าจะเป็นแฟน ๆ อดีตผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือคนทั่วไป พวกเขาต่างก็พูดว่า ‘Pep จะทำอะไรในสุดสัปดาห์นี้ และจะมีอะไรที่แตกต่างออกไปอีกไหม’

“เขาเป็นผู้จัดการทีมคนเดียวในโลกที่หากเขาพ่ายแพ้ ทุกคนจะมองหาทุกสิ่งที่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร”

Guardiola จะทำอย่างไรต่อไป? 

เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ Guardiola ในวันเสาร์ แต่เขาทำอะไรบางอย่างที่แตกต่างออกไปจากทุกครั้งที่ใช้กับทูเคิ่ลเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ยังไม่พบหนทางที่จะเอาชนะได้

ในขณะที่เขาพักผู้เล่นในรอบรองชนะเลิศ FA Cup และเปลี่ยนรูปแบบของเขาจาก 4-3-3 เป็น 3-5-2 เมื่อพวกเขาพบกันในลีก การปรับแต่งที่น่าอับอายที่สุดของเขามาที่ Porto บนเวทีที่ใหญ่ที่สุดของทั้งหมด

กวาร์ดิโอล่าพยายามหาวิธีทำลายทีมเชลซีที่เสียทีมไปเพียงเล็กน้อยเหมือนตอนนี้ กวาร์ดิโอล่าจึงตัดสินใจไม่ใช้มิดฟิลด์ตัวรับในแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ

มันเป็นแผนการที่กล้าหาญและได้ผลกลับคืนมา ดังที่เนวินกล่าวไว้ ในไม่ช้าเชลซีก็มาถึงจุดโทษในเกมนั้น แต่การย้ายครั้งต่อไปของกวาร์ดิโอล่าจะเป็นอย่างไรตอนนี้พวกเขากลับมาที่บอร์ดอีกครั้ง

Continue Reading